Harry Maguire trở thành “trò hề” trong cuộc họp quốc hội Ghana

Thủ quân tuyển Anh không làm gì nhưng vẫn bị nhắc tên

Hậu vệ của đội tuyển Anh vừa qua đã gián tiếp làm cho quốc hội Ghana có một “pha giải trí”. Dù không đích thân tham gia, nhưng hình ảnh của Harry Maguire đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi. Việc đó thậm chí còn khiến cho nhiều nghị sĩ phải phá lên cười. Hãy cùng MAY88 tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra trong cuộc họp quốc hội Ghana.

Thông tin về Harry Maguire

Đội trưởng của Manchester United
Đội trưởng của Manchester United

Harry Maguire đã không còn là một cái tên xa lạ đối với giới bóng đá nói chung và fan MU nói riêng. Đây hẳn là cầu thủ được nhiều người biết đến bởi những pha phản lưới nhà và ngơ ngác như không hiểu. Sự tai tiếng này thậm chí còn trở thành một trò đùa được đông đảo mọi người biết đến.

Trước đây, khi hậu vệ này chơi cho Leicester, anh là một cầu thủ không đến nỗi nào. Lối chơi lăn xả cùng thể lực bền bỉ đã giúp Maguire ghi điểm trong mắt fan bóng đá. Anh liên tục được để mắt bởi các ông lớn khi thể hiện các thế mạnh của mình. Có thể nói rằng, ở trong thời điểm ấy, chàng cầu thủ được xem là một trong những hậu vệ chất lượng nhất.

Tuy nhiên, mọi chuyện trở nên thay đổi kể từ Harry Maguire bắt đầu khoác áo của Manchester United. Dường như việc gia nhập Quỷ Đỏ đã khiến cho hậu vệ này từ “người hùng cản bóng” thành “chú bé đờ đẫn”. Thi đấu trong câu lạc bộ này, Maguire thể hiện những bộ mặt hết sức ngờ nghệch. Đặc biệt là thường xuyên phạm phải những sai lầm chí mạng khiến fan bóng đá ngao ngán.

Cái tên được nhắc đến tại hội nghị Ghana

Thủ quân tuyển Anh không làm gì nhưng vẫn bị nhắc tên
Thủ quân tuyển Anh không làm gì nhưng vẫn bị nhắc tên

Trong cuộc tranh luận về ngân sách tại hội nghị Ghana, Harry Maguire đã được xứng tên để làm lập luận cho một đoạn hội thoại. Điều này đã khiến cho một vài nghị sĩ thậm chí còn cười ồ lên khoái chí. 

Cụ thể, sự việc được diễn ra khi một nghị sĩ Isaac Adongo phát biểu công kích Phó tổng thống Ghana Mahamudu Bawumia. Chính xác hơn, ông Adongo đã lấy chính hình ảnh của chàng cầu thủ MU làm ví dụ minh họa cho sự vô lý trong các kế hoạch của đối phương. Đoạn thoại ấy mô tả Harry Maguire là một hậu vệ đang chơi cho đội tuyển Manchester United và chính anh ta cũng là mối nguy hiểm hàng đầu của đội tuyển này. Lý do là bởi Maguire thường xuyên có những hành động khó hiểu dẫn đến các bàn thua. Thậm chí một trong số đó là tự chân ghi bàn vào lưới chính mình.

Lập luận của nghị sĩ Adongo cho thấy, chính vị phó tổng thống này đang có những kế hoạch như tự phản lại lợi ích kinh tế của nước nhà. Với cách dùng này, hóa ra chúng hiệu quả đến không ngờ bởi tính chất dễ hiểu cũng như hài hước.

Phương tiện truyền thông nghĩ gì về sự việc này?

Theo nhiều trang báo nói rằng, đây là một thông tin rất hài hước về Harry Maguire. Nhất là khi chính anh bị xướng tên dù không làm việc gì nên tội. Nhiều cánh truyền thông Ghana cũng rất tán dương hành động của ông Adongo khi đã thể hiện một ví dụ rất sâu sắc như vậy.

Lập luận sắc bén ấy vẫn đang được lan truyền. Thậm chí còn có video ghi lại sự việc được kể trên. Đó cũng chính là lý do khiến cho cái tên của hậu vệ người Anh vẫn đang nổi “rần rần” những ngày gần đây. Một phóng viên người Anh Quốc chia sẻ: “Phát ngôn của nghị sĩ Ghana mang nội dung chế giễu Harry Maguire. Thật hài hước khi họ lấy anh ra để làm ví dụ cho những vấn đề chính trị thông qua việc phản lưới nhà”. Và đó quả thật là một phát đạn khá đau dành cho chàng cầu thủ MU.

Theo dõi trang blog MAY88 để có thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!