HLV Fernando Santos bị sa thải, nguyên nhân đằng sau là gì?

Kết quả sa sút của đội tuyển Bồ Đào Nha

Một thông tin đáng tiếc đã xảy ra với vị HLV Fernando Santos vừa qua của đội tuyển Bồ Đào Nha. Cụ thể ông đã bị đình chỉ hoạt động bởi đội tuyển quốc gia. Lý do căn bản nhất có thể thấy chính là ở World Cup 2022, Bồ Đào Nha đã là cái tên tiếp theo phải về nước. Trước biến cố này, vị HLV của Selecao đã úp mở lý do bị sa thải. Cùng MAY88 tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này nhé!

Kết quả sa sút của đội tuyển Bồ Đào Nha

Vừa qua, đội tuyển Bồ Đào Nha đã ngậm phải một trận thua cay đắng trước đối thủ tại World Cup. Cụ thể, tại tứ kết, họ đụng độ với Ma Rốc và đã để thua cuộc. Đó quả thật là một thất bại đầy chua xót khi thực lực của họ hoàn toàn hơn hẳn đối thủ.

Điều đáng nói chính là việc Bồ Đào Nha thua rất vô lý. Đối thủ của họ được nhận định là không quá đặc biệt, thậm chí có phần thua hụt khả năng hơn so với đội nhà. Vậy nhưng kết quả bây giờ đã chứng minh điều ngược lại. Và người chịu trách nhiệm lớn nhất cho vấn đề này không ai khác ngoài HLV Fernando Santos

Kết quả sa sút của đội tuyển Bồ Đào Nha
Kết quả sa sút của đội tuyển Bồ Đào Nha

Khi kết quả nhanh chóng được ngã ngũ, vị huấn luyện viên này đã không còn giữ vững chiếc ghế của mình. Và chỉ ngay sáng 15/12/2022, Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha đã đưa ra quyết định sa thải vị huấn luyện viên này. Tuy nhiên, sau đó chính cựu HLV Fernando Santos cũng úp mở lý do chia tay của ông với đội tuyển quốc gia.

Nguyên nhân sâu xa của sự chia tay

Theo đó, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự sa thải của HLV Fernando Santos được phỏng đoán dựa trên phát biểu của ông. Ông chia sẻ: “Tôi đã luôn phải đưa ra nhiều quyết định khó khăn, dù là khi tiếp quản bất kỳ đội bóng nào. Và dĩ nhiên không phải bất cứ ai cũng vui lòng đồng ý với những quyết định của tôi”. 

Từ phát biểu trên, nhiều người nhanh chóng đoán ra là nguyên nhân là từ Ronaldo. Khi mà chính cầu thủ này đã có những biểu hiện không mấy vui vẻ trước quyết định của HLV Fernando Santos. Lý do trực tiếp tới từ sự vắng mặt trong nhiều trận trên sân bóng của chàng cầu thủ trứ danh Ronaldo đã bị cho ngồi dự bị khá nhiều.

Về phía Ronaldo khi nghe tin nóng

Về phía Ronaldo khi nghe tin nóng
Về phía Ronaldo khi nghe tin nóng

Được biết tới hiện nay, Ronaldo vẫn chưa có động thái gì về sự việc trên. Anh tỏ ra vẫn chưa muốn bàn luận về các sự việc liên quan đến HLV Fernando Santos. Thậm chí là dù nhiều cánh báo chí đã liên hệ và cố hỏi anh về vấn đề này. Nhưng anh đều từ chối trả lời.

Quản lý của Ronaldo chia sẻ thêm rằng, những vụ việc của vị cựu huấn luyện viên hoàn toàn không có liên quan đến chàng cầu thủ này. Thậm chí, người này còn cho rằng đã có sự thêu dệt thông tin khiến nhiều sự bất trắc đã xảy ra. Ngoài ra các tin tức liên quan đến việc Ronaldo và HLV Fernando Santos xảy ra mâu thuẫn cũng không được đề cập. Điều đó khiến nhiều người cho rằng đây thực chất chỉ là một tin đồn.

Tuy nhiên, phải thừa nhận là đã có những lúc các quyết định của HLV Fernando Santos không ủng hộ Ronaldo. Cụ thể, Anh không được ra sân trong trận gặp Thụy Sĩ. Và trong trận đối đầu cùng Ma Rốc, phải đến hiệp 2 thì chàng tiền đạo Bồ Đào Nha mới được ra sân. Chính các kế hoạch như thế nên vị HLV đã không còn được ưu ái như trước.

Vậy nhưng, tất cả cũng chỉ là dự đoán, chúng ta sẽ còn phải chờ đợi lời giải thích từ phía Ronaldo. Liệu anh có phải là nguyên nhân đứng sau sự sa thải của HLV Fernando Santos, hãy đón chờ các tin tức mới nhất tại trang tin MAY88 nhé!