David Moyes và câu chuyện bất đắc dĩ làm HLV Man United

Vị HLV bất đắc dĩ của Man United

David Moyes là một trong những HLV của MU. Ông đã có công dẫn dắt đội tuyển này trong một giai đoạn dài. Gần đây, vị huấn luyện viên sinh năm 1963 đã có những chia sẻ về quá trình nhậm chức của ông. Theo đó, David Moyes đã nói rằng, việc ông trở thành người quản lý cho đội bóng “Quỷ đỏ” là một điều bất đắc dĩ. Vị huấn luyện viên cũng đã kể thêm nhiều vấn đề xoay quanh câu chuyện thú vị này. 

Hãy cùng nhà cái MAY88 tìm hiểu kỹ hơn về câu chuyện thú vị này nhé!

Vị HLV bất đắc dĩ của Man United

Vị HLV bất đắc dĩ của Man United
Vị HLV bất đắc dĩ của Man United

Theo chia sẻ của người huấn luyện viên sinh năm 1963, việc ông đảm nhiệm chức quản lý cho đội bóng MU là bất đắc dĩ. Việc này đã không được thông qua sự đồng ý của David mà diễn ra rất đột ngột và bất ngờ.

Vào 2013, sự kiện Sir Alex Ferguson thông báo chính thức nghỉ hưu đã gây rúng động giới thể thao. Sau 27 năm cống hiến, vị quản lý này cũng quyết định nghỉ ngơi. Cùng mùa giải năm đó, MU nhận được chức vô địch Premier League 2012/2013. Đó cũng chính là niềm vui và cũng là sự tiếc nuối đối với mọi fan hâm mộ “Quỷ đỏ”.

Huấn luyện viên tiếp theo của Manchester United được Alex đề bạt chính là David Moyes. Quyết định này diễn ra khá nhanh chóng và thậm chí là rất bất ngờ với cả khán giả lẫn David. Theo đó, tân HLV MU chia sẻ: 

“Tôi lái xe tới nhà Sir Alex và ngay khi tôi vào nhà, ông ấy nói: ‘Tôi sẽ nghỉ hưu và cậu sẽ là HLV tiếp theo của Man United. Không họp báo, không nói trước với tôi, Sir Alex thậm chí còn chẳng thèm hỏi: ‘Cậu có muốn không?”

Lời mời nhận chức không thể từ chối

Dù rằng David Moyes dường như đã bị “buộc” làm HLV cho MU, nhưng đây không phải lời mời ông có thể từ chối. Theo David, đã có 2 đến 3 câu lạc bộ có ý chiêu mộ ông, nhưng vị huấn luyện viên vẫn đồng ý với Sir Alex. Ông nghĩ rằng mình không thực sự có cương vị từ chối trong thời điểm hiện tại.

Tất nhiên là ngay sau đó David cũng chấp nhận là người dẫn dắt mới cho “Quỷ đỏ”. Ông đã từng là HLV của Everton và rất được tin dùng khi đề cử làm tân HLV cho MU. Điều này cũng dễ hiểu khi David Moyes cũng đã gặt hái được nhiều ấn tượng trong sự nghiệp. Và thế là sau khi có cuộc hẹn với Sir Alex, chiến lược gia David đã nhậm chức quản lý đội bóng thành Old Trafford.

Tuy nhiên, có lẽ David Moyes đã không may mắn trong thời gian quản lý đội bóng. MU dưới trướng ông có nhiều dấu hiệu sa sút và nhận nhiều thất bại. Tất nhiên là sau đó 10 tháng, người quản lý này bị sa thải. Tới tận bây giờ, ông vẫn rất hối hận vì đã nhận làm HLV của MU.

Sự cảm kích của David Moyes dành cho MU

Sự cảm kích của David Moyes dành cho MU
Sự cảm kích của David Moyes dành cho MU

Chia sẻ với cánh báo chí, dù rằng đã không thực sự thành công trong việc huấn luyện đội bóng, David vẫn có sự cảm kích nhất định với đội tuyển MU. Việc ông được công nhận bởi Sir Alex vẫn chính là điều rất hạnh phúc. Tuy vậy, ông cho rằng mình nên nghĩ kĩ hơn khi nhận chức vụ quản lý đội bóng. 

Theo đó, cựu HLV MU cũng nói thêm, quả thật trong thời điểm được đề nghị, ông đã coi đội bóng thành Old Trafford là lựa chọn tốt nhất. Vậy nhưng mọi chuyện đã không diễn ra như mong đợi và David tỏ ra rất tiếc về điều này.

Và đó là toàn bộ những thông tin xoay quanh câu chuyện nhận chức bất đắc dĩ của HLV David Moyes. Để biết thêm nhiều thông tin thể thao hấp dẫn, hãy cùng truy cập trang blog MAY88 ngay. Tại đây cung cấp nhanh và chính xác nhất mọi tin tức bóng đá cho mọi độc giả!

Xem thêm: Vũ khí bí mật của HLV Ten Hag chính là kỷ luật