Man City liệu có sa thải HLV Pep Guardiola thời gian tới?

Mục tiêu thật sự trong kế hoạch của vị HLV Man City

Man City đã có một thời gian thi đấu sa sút dưới sự huấn luyện của người quản lý Pep Guardiola. Với một phong độ bất ổn, HLV người Tây Ban Nha tỏ ra lo sợ trước nguy cơ bị sa thải. Trong vòng 7 Ngoại hạng Anh, đội bóng “Man xanh” đã thành công chiến thắng đối thủ Tottenham, tuy nhiên Pep Guardiola vẫn chưa chắc chắn thoát nạn. Hãy cùng trang tin túc MAY88 tìm hiểu thêm về thông tin này. Tại đây, chúng tôi cung cấp những bài báo thể thao hấp dẫn nhất.

Sự sa sút của Man City 

Sự sa sút của Man City 
Sự sa sút của Man City

Vừa qua, đội bóng Man City thi đấu với một phong độ rất thấp. Họ hoàn toàn bị các đối thủ lấn lướt. Đáng nói hơn, các cuộc đối đầu ấy đều được đánh giá là yếu hơn so với “Man xanh”. Tuy vậy, các cầu thủ của HLV Pep Guardiola đã liên tục làm các fan hâm mộ thất vọng.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thời kì thi đấu yếu kém này là từ sự chủ quan của cả đội. Trong đó, lỗi phần nhiều đến từ vị HLV đang dẫn dắt. Ông đã quá chủ quan đến mức không cải thiện chiến thuật thi đấu. Mặc dù, những tình huống tệ nhất đã được tiên đoán trước, tuy nhiên dường như Pep Guardiola đã không có khả năng xử lý. 

Man City cũng xuống cấp hơn khi lối đá của họ chỉ xoay quanh Erling Haaland. Sự phụ thuộc này nhanh chóng bộc lộ vấn đề khi cầu thủ người Na Uy bị kèm rất chặt. Từ một đội có nhiều kế hoạch linh hoạt trong thi đấu, “Man xanh” giờ dần trở nên cứng nhắc. 

Nguy cơ mất việc của HLV Pep Guardiola

Quá trình thi đấu tồi tệ vừa qua chính là kết quả của sự chỉ đạo từ Pep Guardiola. Man City đã có các động thái răn đe nhất định và nặng nhất là sẽ đuổi việc. Vị quản lý người Tây Ban Nha tỏ ra cực kỳ lo sợ trước nguy cơ bị sa thải này. Ông chia sẻ nếu không thể chiến thắng Tottenham, khả năng mất việc của Pep Guardiola là chắc chắn.

May mắn thay, vừa qua Man City đã thắng 4 – 2 trước đội bóng “Gà trống”. Chiếc ghế huấn luyện viên của Pep Guardiola tạm thời an toàn. Tuy nhiên, nếu còn tiếp tục để phạm sai lầm, nguy cơ mất việc sẽ tiếp tục trở lại. Sự thật là những người bỏ vốn cho Man City đã có những nghi ngờ nhất định với khả năng của người quản lý Tây Ban Nha.

Có thể thấy, dù chiến thắng hay thất bại, HLV Pep Guardiola vẫn sẽ luôn đối mặt với khả năng mất việc. Ông cần tạo lại sự tin tưởng từ phía nhà tài trợ và các cán bộ cấp cao của Man City.

Xem thêm bài viết Trong mắt HLV Argentina, Lionel Messi là người đặc biệt nhất

Mục tiêu thật sự trong kế hoạch của Pep Guardiola?

Mục tiêu thật sự trong kế hoạch của vị HLV Man City
Mục tiêu thật sự trong kế hoạch của vị HLV Man City

Mục tiêu thật sự của Pep Guardiola chưa bao giờ là chú tâm vào Ngoại hạng Anh. Đó là lý do ông để cho đội mặc sức đá “ẩu” như vậy. Giải đấu Cúp C1 mới là thứ mà chiến lược gia Tây Ban Nha hướng đến. Tuy nhiên, khi đứng trước nguy cơ bị đuổi việc, ông sẽ phải suy nghĩ lại.

Hiện tại, đội Man City đang thi đấu với phong độ ổn định lại. Điều này bắt nguồn nhiều từ những chỉ đạo nghiêm nghị từ Pep Guardiola. Họ sẽ có nhiều trận quan trọng phía trước, không chỉ với danh tiếng đội bóng mà còn với sự nghiệp của HLV. 

Đội bóng đang thực hiện cải thiện chất lượng cầu thủ cùng kế hoạch xây dựng chiến thuật. Điều này hứa hẹn sẽ mang Man City với lối đá đa dạng trước kia trở lại. Và đó cũng chính là thứ mà các fan hâm mộ bóng đa mong chờ.

Toàn bộ các thông tin bên trên là những tin tức liên quan đến vị HLV Pep Guardiola và đội bóng Man City. Hãy cùng đồng hành với blog MAY88 để có được những thông tin thể thao hấp dẫn nhất!