Mbappe – ngôi sao kiêu ngạo nhưng tài năng và đầy tham vọng 

Phong độ của Mbappe trong sự nghiệp bóng đá

Les Bleus là cái nôi đào tạo ra muôn vàn ngôi sao túc cầu, trong đó không thể không nhắc tới cái tên Mbappe. Hẳn chàng trai trẻ tuổi đã đạt được quá nhiều vinh quang duy chỉ trong thời gian ngắn. Tuy vậy dường như cầu thủ này vẫn muốn vươn xa hơn trong sự nghiệp. Với tầm nhìn tham vọng và con tim cháy bỏng, bóng đá sẽ là nguồn động lực để Mbappe tiến đến đỉnh cao.

Hãy cùng MAY88 khám phá về anh chàng cầu thủ tiềm năng này nhé!

Tài năng tỏa sáng trong sự nghiệp

Tài năng của Mbappe được khẳng định trên nhiều sân chơi lớn nhỏ. Thực tế, cậu được xem là cầu thủ trẻ tuổi có khả năng thăng tiến nhanh nhất trong thời gian gần đây. Chỉ mới 19 tuổi, tài năng trẻ này đã góp một phần rất lớn vào chức vô địch của Pháp năm 2018. Với nền tảng ấy, việc đạt giải “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất” là điều hiển nhiên. 

Tiếp đó là những pha nâng đà sự nghiệp khi anh chàng nhanh chóng được nhiều nhà tuyển dụng để mắt. Bản hợp đồng đắt giá anh được nhận từ Monaco về Paris đã khiến anh trở thành một thành viên chủ chốt của PSG.

Tài năng tỏa sáng trong sự nghiệp
Tài năng tỏa sáng trong sự nghiệp

Thành tích thi đấu của Mbappe ở World Cup 2022 đang vô cùng nổi bật, tình riêng ở mùa giả World Cup năm nay, anh cầu thủ này sở hữu số lượng bàn thắng ngang bằng với huyền thọai Messi và vượt mặt Ronaldo. Nếu giữ vững phong độ này, chúng tối tin rằng chàng cầu thủ trẻ này sẽ tỏa sáng hơn nữa trong tương lai.

Tham vọng lớn của chàng cầu thủ trẻ

Nhắc đến Mbappe, người ta không chỉ nghĩ về một tài năng mà còn là các biểu hiện ích kỉ và thiếu tôn trọng với đồng nghiệp. Vấn đề này thường xuyên được cánh báo chí mỉa mai. Điều này dẫn đến những ánh nhìn tiêu cực về anh bởi không nhiều người đồng tình với các hành động thiếu đoàn kết trong bóng đá như vậy.

Nhưng phải khẳng định rằng tài năng vẫn là tài năng. Một trong những lý do khiến cho Mbappe trở nên vị kỉ trên sân bóng là bởi tham vọng. Điều chắc chắn để nói về anh chàng này là sự thèm khát những thành công để chứng tỏ chính mình. 

Đó là điều dễ hiểu khi dường như hình ảnh của tài năng trẻ luôn được ví là dưới cơ của các đàn anh như Messi, Ronaldo, Neymar. Việc thường xuyên bị đem ra so sánh ở các tin tức của truyền thông khiến anh chàng tỏ rõ sự khó chịu. Anh khẳng định, trong mỗi lần ra sân đều tự nhủ: “Mình là người giỏi nhất”. Đó dường như là sự cự tuyệt đanh thép với những sự so sánh kia, cũng là một cách để Mbappe vượt qua chính mình hằng ngày.

Phong độ của Mbappe trong sự nghiệp bóng đá

Phong độ của Mbappe trong sự nghiệp bóng đá
Phong độ của Mbappe trong sự nghiệp bóng đá

Trong giai đoạn sự nghiệp đang dần gia tăng, Mbappe vẫn đang có một phong độ vững chắc. Sự thành công của chàng cầu thủ này xuất phát từ World Cup. Nó sẽ tiếp tục được củng cố bởi giải đấu lớn nhất hành tinh này. Và tất nhiên đó là nếu như phong độ của cầu thủ trẻ tiếp tục được giữ vững và phát huy tốt các điểm mạnh.

Điểm mạnh của chàng tiền đạo chính là khả năng bứt phá tốc độ. Điều đó khiến cho những đợt tấn công của anh trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Chưa kể, khả năng lắt léo, uyển chuyển khi dẫn bóng cũng là một điểm sáng được thể hiện ở cầu thủ này. Tất cả những thứ trên làm nên một Mbappe tài năng.

Song đó, nhiều fan hâm mộ túc cầu vẫn tỏ ra bất bình với anh chàng. Cụ thể hơn, họ cho rằng Mbappe biểu hiện thiếu khiêm tốn và có phần xúc phạm đàn anh. Lối chơi thì quá ích kỉ và muốn chiếm mọi vinh quang. Đó sẽ là một điều đáng lưu tâm với sự nghiệp, khi chiến thắng lớn nhất trong bóng đá chính là trong lòng người hâm mộ.

Muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về anh chàng cầu thủ đình đám này, đừng bỏ qua trang tin MAY88. Bài viết đến đây là kết thúc. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này!