Trong mắt HLV Argentina, Lionel Messi là người đặc biệt nhất

Lời chia sẻ của HLV Lionel Scaloni

Lionel Messi đã có một mùa giải 2022 thi đấu vô cùng thành công. Anh đã trở thành một tượng đài trong lòng tất cả người hâm mộ bóng đá. Từ đây, nam cầu thủ đã có thể hoàn thành bộ sưu tập giải thưởng của mình. Vừa qua HLV Argentina đã có những chia sẻ về cầu thủ này. Đối với ông, chàng tiền đạo Messi luôn là người đặc biệt nhất trong dàn sao của Argentina. Hãy cùng trang tin tức MAY88 tìm hiểu hơn về thông tin này!

Lời chia sẻ của HLV Lionel Scaloni

Lời chia sẻ của HLV Lionel Scaloni
Lời chia sẻ của HLV Lionel Scaloni

Nói về học trò cưng của mình, HLV Lionel Scaloni đã có những chia sẻ thật lòng. Khi được hỏi về việc nếu phải lựa chọn giữa Lionel Messi và Maradona, người thầy này đã không ngần ngại chọn học trò mình. Ông phát biểu: 

“Nếu phải chọn một trong hai, tôi sẽ chọn Leo. Tôi cảm thấy có điều gì đó rất đặc biệt ở cậu ấy. Messi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại mặc dù Maradona cũng là một người kiệt xuất”.

Ông còn cho rằng Messi là một cầu thủ đặc biệt. Cậu là nhân tố trụ cột đã khiến cho Argentina có thể vô địch World Cup. Hẳn đây chính là những lời khen có cánh cho những cống hiến mà tiền đạo PSG đã đóng góp.

Argentina suýt đánh mất Lionel Messi

Tuy đã có một thời gian gắn bó sâu sắc với đội tuyển Argentina, vậy nhưng đã có lần Lionel Messi suýt rời khỏi đội tuyển. Theo vị HLV 44 tuổi kể lại rằng, ngay khi mới vừa nhậm chức làm chiến lược gia cho đội bóng, ông đã được dặn nên nói chuyện với Messi. Chàng tiền đạo lúc này đang trong giai đoạn nhụt chí.

Sau giải World Cup được tổ chức tại Nga, Lionel Messi đã thật sự muốn từ bỏ sự nghiệp thi đấu tại các giải quốc gia. Vị HLV đã gọi điện ngay cho chàng tiền đạo và khuyên anh nên quay lại sự nghiệp. Cùng với vị quản lý Scaloni còn có Pablo Aimar, cả hai đã cùng khích lệ và động viên vị cầu thủ quay lại thi đấu. 

Ngay sau đó, vào tháng 8, vị đội trưởng của tuyển Argentina đã tiếp tục thi đấu. Anh trở thành nhân tố chính để xây dựng nên một tập thể cầu thủ vững mạnh như hôm nay.

Thành tích xứng đáng 

Lionel Messi sở hữu bảng thành tích xứng đáng 
Lionel Messi sở hữu bảng thành tích xứng đáng

Sau bao nhiêu nỗ lực, Lionel Messi đã đạt được những vinh quang mà mọi cầu thủ đều khao khát. World Cup 2022 đã là dấu mốc cuối cùng cho những cố gắng của vị cầu thủ Argentina. Thực chất, những điều mà hôm nay chàng tiền đạo số 10 có được không thể không kể đến sự góp công của cả một tập thể. Trong đó có sự đồng hành của những người đồng đội, sự cổ vũ ủng hộ từ người thân yêu và cả đất nước Argentina xinh đẹp.

Từ khi chiến thắng World Cup, nhiều người hâm mộ đặt cho Lionel Messi biệt danh “Anh hùng dân tộc Argentina”. Đây là một danh hiệu hoàn toàn xứng đáng với chàng cầu thủ khi đã mang về cho nước nhà một vinh quang to lớn. Đã có nhiều người cho rằng nên tạc tượng vị cầu thủ trong các sân vận động bóng đá.

Những lời khen có cánh của HLV Lionel Scaloni dành cho cậu học trò chính là lời động viên lớn đối với Lionel Messi. Anh sẽ có thể trở nên vững vàng hơn trong sự nghiệp. Từ những thất bại ê chề trong quá khứ, chàng tiền đạo Argentina đã tiến đến chiến thắng to lớn. Tất cả là nhờ vào những nỗ lực, cống hiến của Messi với đội tuyển.

Và đó là toàn bộ những tin tức xoay quanh Lionel Messi và những lời chia sẻ của HLV Lionel Scaloni. Để nắm bắt được những thông tin thể thao thú vị và hấp dẫn, hãy cùng đồng hành ngay với trang blog MAY88. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến người đọc những bài báo hấp dẫn và hay ho nhất!

Xem thêm: HLV Pep Guardiola liệu có bị sa thải khỏi đội Man City?