Vũ khí bí mật của HLV Ten Hag chính là kỷ luật – MAY88

Uy tín của Ten Hag trước cáo buộc của Ronaldo

Trong mỗi đội bóng, HLV chính là người có vai trò to lớn trong việc dẫn dắt đi đến thành công. Mỗi người thầy trong CLB đều có những biện pháp riêng để huấn luyện cho đội tuyển của mình. Đối với Ten Hag, ông chia sẻ cách thức để đào tạo Man United trở thành một đội bóng danh tiếng chính là kỷ luật. Và với việc đào tạo như vậy, họ đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp túc cầu. Hãy cùng MAY88 tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Xem thêm bài viết Liệu Ronaldo sẽ giúp Ả Rập nâng cao sự nghiệp bóng đá?

Sự chấn chỉnh khắc khe của vị HLV Ten Hag

Sự chấn chỉnh khắc khe của vị HLV
Sự chấn chỉnh khắc khe của vị HLV

Ngay từ khi bắt đầu dẫn dắt Man United, Ten Hag đã cho thấy ông là người nghiêm khắc đến thế nào. Vị huấn luyện viên đặt ra nhiều quy tắc. Những quy định ấy góp phần giúp củng cố năng lực của cầu thủ và sự gắn kết giữa họ. 

Trong đó yêu cầu: Hạn chế chuyền ngang hoặc chuyền lui về. Họ phải cải thiện thể lực, trau dồi ngôn ngữ cơ thể, chấm dứt bè phái. Các cầu thủ cần xây dựng đội hình thay đổi linh hoạt theo tình thế. Và nhiều quy định khác liên quan đến dinh dưỡng và giờ giấc cũng được ban hành.

Nhiều lần HLV Ten Hag đã có mâu thuẫn với Ronaldo vì những yêu cầu của mình. Một lần người thầy của MU đã phạt chàng cầu thủ Bồ Đào Nha vì tội bỏ về sớm trước trận thắng Tottenham. Đó cũng chính là vết nứt đầu tiên cho tình thầy trò của họ. Tuy nhiên đó là điều cần thiết để cải thiện tinh thần kỹ luật.

Sự cống hiến của Ten Hag với đội tuyển MU

Vì tính kỷ luật cao, Ten Hag thường có một vài lần đắc tội với những cầu thủ Man United. Chính ngôi sao Ronaldo cũng không mấy thân thiện với người thầy này. Thế nhưng, ông lại chính là nhân tố cống hiến rất nhiều cho đội.

Thực tế cho thấy, dưới thời Ten Hag, đội bóng Quỷ đỏ đã có chuỗi 7 trận toàn thắng trên mọi đấu trường. Họ được nâng cao vị trí trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Đồng thời, MU còn được tham gia nhiều giải đấu lớn như FA Cups, loạt trận play-off Europa League và tứ kết cúp Liên đoàn.

Mọi sự khắt khe của HLV đều có tác dụng nâng cao chất lượng đội tuyển. MU hiện đang là một trong những đội mạnh và có danh tiếng. Một phần lớn công sức khiến Man United có lại được danh dự tới từ Ten Hag. Vị huấn luyện viên này xứng đáng có được nhiều sự tôn trọng hơn đến từ các cầu thủ và người hâm mộ.

Uy tín của Ten Hag trước cáo buộc của Ronaldo

Uy tín của Ten Hag trước cáo buộc của Ronaldo
Uy tín của Ten Hag trước cáo buộc của Ronaldo

Ronaldo có thể nói là một trong những người học trò thất bại của Ten Hag. Chính cầu thủ Bồ Đào Nha đã lên tiếng chỉ trích vị HLV này. Anh cho rằng vị huấn luyện viên đã có thái độ không tôn trọng anh. Thậm chí anh còn nói cả đội MU là phản bội khi đã có những động thái phủ nhận mọi công sức của chàng cầu thủ.

Xét đến thực tế, Ten Hag quả thực rất bất đồng với Ronaldo. Hai thầy trò tỏ ra không thể thích nghi được với nhau và thường xuyên tranh cãi. Chính vị HLV cũng đã nói với các lãnh đạo của Man United rằng Ronaldo đang không còn đường lui. Đó có thể là lý do mà hai bên Ronaldo và MU đã chấm dứt hợp đồng với nhau trước 6 tháng.

Đây có lẽ chính là kết cục của chàng tiền đạo Bồ Đào Nha khi chống đối HLV. Chính lãnh đạo của MU cũng tôn trọng những quyết định mang tính kỉ luật của Ten Hag. Bởi đó chính là con đường duy nhất khiến Manchester United phát triển hơn.

Chính HLV Ten Hag là người đã có công lớn trong việc nâng cao chất lượng bóng đá của MU. Kỉ luật chính là sức mạnh của đội bóng. Muốn theo dõi những tin tức bóng đá hay ho, hãy cùng ghé thăm nhà cái tại blog MAY88 ngay.