Tang lễ của Pele và yêu cầu ngạc nhiên của chủ tịch FIFA

Chi tiết yêu cầu của chủ tịch FIFA

Những ngày gần đây, hàng loạt những bài viết liên quan đến tang lễ của cựu tiền đạo Pele xuất hiện trên mặt báo. Đây thực sự là một tang lễ có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới. Anh em không quá khó để bắt gặp những hình ảnh phóng sự về buổi tang lễ này. 

Cũng trong thời điểm này, chủ tịch FIFA yêu cầu các sân vận động của các quốc phải đổi tên thành Pele. Ý tưởng kinh ngạc này đã vấp phải nhiều luồng ý kiến, hãy cùng MAY88 tìm hiểu sâu hơn về sự việc nhé!

Chi tiết yêu cầu của chủ tịch FIFA

Chi tiết yêu cầu của chủ tịch FIFA
Chi tiết yêu cầu của chủ tịch FIFA

Chủ tịch FIFA nổi tiếng với những ý tưởng gây sốc cho làng bóng đá. Và một lần nữa, ông đưa ra một yêu cầu khiến cả thế giới đều sửng ngay trong những ngày tang lễ của huyền thoại bóng đá. Cụ thể, ông yêu cầu tất cả các sân vận động phải đổi tên thành cố cầu thủ:

“Chúng ta ở đây với nỗi buồn to lớn. Pele là vĩnh cửu, một biểu tượng toàn cầu của bóng đá. Các thế hệ tương lai phải biết và ghi nhớ cái tên này. FIFA sẽ yêu cầu mọi quốc gia trên thế giới phải lấy tên ông để đặt cho một trong các sân vận động”.

Infantino cho rằng đây là hành động bày tỏ lòng thương tiếc đối với một huyền thoại như Pele. Tuy nhiên, yêu cầu của ông đã vô tình dấy lên nhiều tranh cãi. Phần sau đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về điểm nhạy cảm của yêu cầu này.

Vì sao đây lại là một yêu cầu kinh ngạc?

Huyền thoại Pele thực sự có sức ảnh hưởng vô cùng rộng lớn, tuy nhiên yêu cầu các sân vận động của mọi quốc gia trên thế giới đều phải đổi tên thành Pele thì có phần khá áp đặt. Tại Brazil, thành phố Santos – nơi cực kỳ gắn bó với toàn bộ sự nghiệp của ông sẽ để tang 7 ngày, họ sẵn sàng với yêu cầu này.

Tuy nhiên, tại các nước láng giềng, kỳ phùng địch thủ của Brazil như Argentina sẽ không thích điều này bởi nhiều lý do. Và một điều quan trọng, từ trước đến hiện tại, xứ Tango vẫn tôn trọng Diego Maradona – huyền thoại bóng đá Argentina. Thậm chí họ còn có bài hát “Maradona vĩ đại hơn Pele”.

Dù cống hiến rất nhiều cho nền bóng đá thế giới, tuy nhiên không thể làm ngơ rằng ông là cầu thủ cả đời cống hiến cho Brazil. Vậy câu hỏi được đặt ngược lại tại sao quê hương của vị huyền thoại này chỉ có duy nhất một sân vận động theo tên ông? Đó là sân Pele – Estadio Rei Pele với sức chứa gần 20.000 và được đánh giá là một sân vận động nhỏ lẻ. Với những lý do trên, MAY88 có thể kết luận rằng yêu cầu của chủ tịch FIFA – ông Infantino đã vô tình đánh vào điểm nhạy cảm của vấn đề này.  

Cập nhật tình hình hiện tại của tang lễ Pele

Tình hình hiện tại của tang lễ Pele
Tình hình hiện tại của tang lễ Pele

Trong tuần tang lễ của Pele, trụ sở chính của FIFA ở Thụy Sĩ treo cờ rũ để bày tỏ niềm tôn kính đối với một huyền thoại của thời đại – cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ XX. Tại Santos, con trai ông cùng các cựu cầu thủ khác đã sắp xếp đưa quan tài của ông đến sân vận động Vila Belmiro. Sân vận động này từ sáng đến tối đều chật kín bởi hàng ngàn người hâm mộ trên thế giới đều về đây để mong được nhìn mặt ông lần cuối. 

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về yêu cầu của chủ tịch FIFA về phát ngôn gây shock. Thông qua đó trang tin MAY88 cũng cập nhật cho anh em về tình hình tang lễ hiện tại của cầu thủ Pele. Hy vọng bài này sẽ hữu ích với anh em. Cảm ơn anh em đã đọc hết bài viết.

Xem thêm: Darwin Nunez – Bản hợp đồng đầy thất bại của HLV Jurgen Klopp